Thái Thùy Linh - nghệ sĩ giàu nhân ái

9/18/2014 1:52:07 PM
Từ thiện với Linh là con đường dài, xuất phát từ thiện chí chân thành, và cô sẽ tiếp tục đi con đường ấy trong nhiều năm nữa.

Người khởi xướng dự án “Mang âm nhạc đến bệnh viện”

Xuất phát từ ý tưởng của ca sĩ Thái Thùy Linh, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” ra đời từ tháng 12/2011, là một chương trình ca nhạc từ thiện được tổ chức liên tục, phi lợi nhuận, lần lượt phục vụ miễn phí cho tất cả các bệnh viện - trung tâm y tế trọng điểm trên toàn quốc. Với thông điệp: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã trải qua 87 lần tổ chức, luôn bền bỉ thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh cao cả của mình: Dùng âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, xoa dịu những đau đớn, lo âu, căng thẳng của những người không may mắc bệnh nặng, phải vào bệnh viện. Mang âm nhạc đến bệnh viện số 88 đã diễn ra tại Viện Nhi trung ương (Hà Nội) vào ngày 7/9 và chương trình số 89 đã diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng II (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 10/9 năm nay để đón trung thu. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn là một cầu nối giữa những tình nguyện viên, những tấm lòng hảo tâm và các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, để nhiều người được làm việc thiện, nhiều người được hưởng lợi ích trực tiếp từ chương trình.

20140908112844-a5.jpg

Thái Thùy Linh trong chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện số 88" tại Bệnh viện Nhi.

“Cha đẻ” của những hội chợ từ thiện

Trong vai trò Chủ nhiệm CLB Tim hồng, hàng tháng, Thái Thùy Linh đều đặn thực hiện nhiều hội chợ từ thiện nhằm gây quỹ giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Chuỗi hội chợ của ca sĩ Thái Thùy Linh diễn ra liên tục với hi vọng giúp các em nhỏ miền núi có cơ hội đến trường. Cô cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi khi tổ chức thành công Hội chợ từ thiện “Tim hồng - Vì miền Trung đau thương” diễn ra vào tháng 11 năm ngoái tại trường PTCS Ngôi Sao Hà Nội, lô T1, Trung Hòa, Nhân Chính, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Tại hội chợ, khu bán đồ quyên góp gồm quần áo, giày dép, sách vở, đồ ăn (đã được phân loại trước đó, phần thiết yếu nhất đã được chuyển đến người dân vùng lũ, phần còn lại dùng để bày bán trong hội chợ - 100% doanh thu tiếp tục đến với bà con miền Trung). Khu dành cho doanh nghiệp thương mại thuê gian hàng và tiếp tục trích lợi nhuận ủng hộ miền Trung đau thương.

Người mang áo ấm cho trẻ vùng cao

Không chỉ tổ chức các hội chợ gây quỹ giúp trẻ nghèo miền núi, Thái Thùy Linh còn thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mặc ấm” vì trẻ vùng cao. Thùy Linh chia sẻ lần đầu tham gia từ thiện ở Yên Bái, thấy các học sinh co ro trong cái rét tái tê, cô đã quyết định tổ chức chương trình 'Mặc ấm - vì học sinh nghèo dân tộc miền núi' nhằm quyên góp quần áo cho các em nhỏ. Tính đến nay, cô cùng cộng sự đã chuyển hơn 130 tấn quần áo các loại, hàng trăm nghìn tập vở, sách, bút lên cho học sinh vùng núi phía Bắc.

20130315124905_a2.jpg


“Muốn làm thiện nguyện thêm 20 năm nữa”

Thái Thùy Linh vẫn đang hoạt động từ thiện không ngừng nghỉ. Mặc dù công việc ca hát của cô vô cùng bận rộn, ca sĩ giàu lòng nhân ái này vẫn không quên dành một khoảng thời gian nhất định để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nếu như một số nghệ sĩ coi làm từ thiện để nâng cao danh tiếng cá nhân, chỉ làm một hai sự kiện lấy danh, thì trái lại, Thái Thùy Linh coi từ thiện như một phần không thể thiếu trong lịch trình của cô, cô tham gia tổ chức tình nguyện đều đặn, âm thầm và bền bỉ. Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết: Từ thiện với Linh là con đường dài, xuất phát từ thiện chí chân thành, và cô sẽ tiếp tục đi con đường ấy trong nhiều năm nữa. Cô luôn mong muốn có sự chia sẻ với nhiều người vì chia sẻ không biết bao giờ là đủ, là thừa. "Không phải đợi đến lúc giàu, hoặc lúc mình có một biến cố gì đó với làm từ thiện, mà từ thiện bất kể lúc nào. Khi mình chia sẻ với mọi người, thì mình cũng cảm thấy ấm áp và xã hội cũng sẽ tốt đẹp hơn."

Hi vọng với những nỗ lực của Thái Thùy Linh, sẽ có nhiều người nghèo được giúp đỡ, sẽ có nhiều người tìm được ánh sáng, hạnh phúc, niềm vui.  

Huyền Trang

Tag:    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi