Tham dự Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP Quận Đống Đa nhiệm kỳ III (2015-2020)

10/1/2015 9:54:59 AM
Sáng ngày 28/09/2015, ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Etech Việt Nam, và Diễn đàn hoạt động từ thiện đã có buổi tham dự Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP Quận Đống Đa lần thứ III nhiệm kỳ 2015 – 2020 được tổ chức tại Nhà văn hóa Quận Đống Đa, số 16 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội.
4.jpg

Đại hội được tổ chức vào lúc 7h30 với sự góp mặt của Phó chủ tịch thường trực TW Hội cựu TNXP Việt Nam Cù Văn Phiên; Phó chủ tịch TW Hội cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Cao Vãng; Ủy viên BCH TW Hội cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội Đỗ Quốc Phong; Phó chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội Dương Thị Vịn; cùng nhiều đại biểu từ các cơ quan TW, thành phố, quận, phường, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội đã tài trợ cho các hoạt động của Hội.

1.jpg

Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP quận Đống Đa lần thứ III, diễn ra trong thời điểm thủ đô đang tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đạt được những thành tựu nổi bật cùng với việc thực hiện thắng lợi cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVII.

2.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Đa-Chủ tịch Hội cựu TNXP Quận Đống Đa trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010-2015.

Hội cựu TNXP Quận Đống Đa đến nay còn 1584 Hội viên, trong đó Nữ có 957, Nam có 627. Cựu TNXP chống Pháp: 157, chống Mỹ: 823, XDKT: 604. Có 152 Thương binh, 25 gia đình liệt sĩ, 45 cựu TNXP cô đơn, hiện đang sinh hoạt ở 21 hội phường, với 103 chi hội, có 10 ban công tác, đặc biệt có một Công ty Cổ phần TNXP với chức năng xúc tiến việc làm và dịch vụ thương mại, thường xuyên cung cấp các nhu yếu phẩm cho các hội cơ sở và đơn vị bạn.

5.jpg
Đồng chí Dương Thị Phi Yến-Ủy viên BCH Quận hội, Trưởng ban Công tác dự án phát biểu ý kiến về công tác dự án nhiệm kỳ qua.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo của Trung ương Hội, Thành hội, sự lãnh đạo của Quận uyrm sự hỗ trợ có hiệu quả của Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trong quận, có sự phối hợp của Đoàn TNCS HCM quận Đống Đa, cán bộ hội viên nhiệt tình, đoàn kết một lòng phát huy tốt phẩm chất TNXP “Dám nghĩ-Dám làm” năng động, sáng tạo, tích cực cải tiến phương pháp hoạt động.

Letiennhat.jpg
Đồng chí Lê Tiến Nhật-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận lên phát biểu ý kiến tại đại hội.

Đến ngày 11/5/2015 hội cựu TNXP Quận Đống Đa đã cơ bản hoàn thành công tác rà soát đối với người có công, có 243 cán bộ hội viên đã được hưởng chế độ theo quyết định 104 và Quyết định số 40/QĐ-TTg. Trong đó, trợ cấp một lần 216 trường hợp, trợ cấp thường xuyên bằng 2, còn lại 17 hồ sơ thì 8 hồ sơ chưa xác nhận từ nơi ra đi, 9 trường hợp chưa công nhận phiên hiệu, còn một số trường hợp bị thương tật khi làm nhiệm vụ chưa được giám định để xét cấp chế độ thương binh.

6.jpg
Đồng chí Lê Tiến Nhật-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao lá cờ thi đua của BCH Đảng bộ Quận Đống Đa cho Hội.

Hội đã thường xuyên quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nghĩ tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, Điển hình trong đó có dự án “Chia sẻ yêu thương với Nữ cựu Thanh niên xung phong cô đơn” do Hội cựu TNXP quận Đống Đa phối hợp với Tập Đoàn Etech Việt NamDiễn đàn Hoạt động Từ thiện triển khai trong thời gian từ tháng 07 năm 2011 đến tháng 07 năm 2014. Kết thúc giai đoạn 01, Dự án đã có nhiều thành công tốt đẹp với 22 “Mái ấm yêu thương” được xây dựng và 22 “Hồi ký tuổi thanh xuân tình nguyện” được viết ra từ trái tim của 22 Tình nguyện viên xuất sắc thuộc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện. Tại hội nghị tổng kết dự án, Bà Phạm Thị Hải Chuyền – UV TW Đảng - Bộ trưởng BLĐTBH đến dự và phát biểu coi đây là một cách làm hay tạo được sự quan tâm của xã hội.

3.jpg
Đồng chí Nguyễn Xong Hào-Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận tao bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội.

 Về phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020: tiếp tục phát huy truyền thống anh hung của lực lượng TNXP Việt Nam, Hội cựu TNXP Quận Đống Đa nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua xây dựng hội vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng Quận - Phường ngày càng giầu đẹp, văn minh, hiện đại. Bên cạnh đó Hội cũng nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và của hội  đề ra, thực hiện các chế độ chính sách cho cựu TNXP và đẩy mạnh các hoạt động nghĩ tình đồng đội. 

10.jpg
Đồng chí Cù Văn Phiên-Phó chủ tịch thường trực TW Hội cựu TNXP Việt Nam thay mặt Đại hội trao quà cho các đồng chí UVBCH khóa II.

 Tại đây, Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí. Ông Hoàng Văn Đa được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận.  Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào thi đua yêu nước cũng được UBND quận tặng Bằng khen.

9.jpg
Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí.

11.jpg
Giám đốc truyền thông Etech Media (Etech Việt Nam Group) Nguyễn Văn Tiến chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Hội cựu TNXP Quận Đống Đa Hoàng Văn Đa.

BQT DĐHTTT
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi