Thêm một tuổi thơ khao khát tới trường

9/21/2014 12:27:29 AM
Sau tai nạn thảm khốc năm 2012, trải qua nỗi đau mất gia đình, Hồ Trân Chung đang phải đối mặt với cuộc sống muôn vàn khó khăn, nhưng cậu bé ấy vẫn không thôi khát khao cắp sách tới trường.

Cậu bé Hồ Trân Chung, dân tộc Cor, không có được cuộc sống may mắn như những đứa trẻ khác. Số phận nghiệt ngã đã sớm cướp đi hạnh phúc gia đình của em trong tai nạn thảm khốc cách đây 2 năm. Cuộc sống vốn đã vô cùng khó khăn, sau nỗi đau mất đi những người thân yêu, cuộc sống của cậu bé ấy càng trở nên gian nan gấp bội phần.

C-u bé Chung -ang th-p h--ng cho ba m- và em trai.jpg

Cậu bé Hồ Trân Chung bên bàn thờ cha mẹ.

Cha mẹ qua đời trong tai nạn, bỏ lại một mình Chung khi cậu bé còn quá nhỏ, chưa đủ khả năng lao động để tự nuôi sống bản thân. Em sống cùng với người bà đã già yếu, bà cũng đã 61 tuổi, không còn khỏe mạnh để nuôi nổi cháu trai. Dù không còn khỏe, nhưng bà ngoại thương cháu nên vẫn ngày ngày lên rẫy làm lụng để kiếm lấy bữa cơm qua ngày. Làm việc vất vả, nhưng mong ước nhỏ nhoi của bà chỉ là có cơm cho cháu mỗi ngày và cháu có thể ngày ngày cắp sách tới trường.

4.jpg

Thành tích học tập của Hồ Trân Chung.

Cảm thông với số phận éo le của hai bà cháu, năm 2013, hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Bồng đã xây dựng căn nhà Mái ấm tình thương, thay cho ngôi nhà xiêu vẹo sắp đổ của hai bà cháu. Ngoài ra mỗi tháng hai bà cháu Trân Chung cũng nhận được 180.000 đồng trợ cấp cho hộ nghèo. Thế nhưng, chừng ấy vẫn thật quá ít ỏi để hai bà cháu có thể sống qua ngày, chứ chưa nói tới chuyện bé Chung có thể đến trường.

5.jpg

Thành viên Diễn đàn Hoạt động từ thiện tới thăm em Hồ Trân Chung.

Hồ Trân Chung là cậu bé ngoan ngoãn, hiếu thảo. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng luôn cố gắng phấn đấu,nỗ lực học tập để không phụ công bà ngoại. Cậu bé vẫn đều đặn tới trường và là học sinh khá trong 3 năm liền tại trường Tiểu học Trà Hiệp. Đôi chân nhỏ bé của bà vẫn cần mẫn lên rẫy mỗi ngày. Đôi chân nhỏ bé của cháu vẫn đều đặn lặn lội đến trường với khao khát được học lấy con chữ. Nhưng đôi chân miệt mài ấy còn có thể đi được bao lâu khi cuộc sống ngày một khó khăn, con đường lên rẫy ngày một cheo leo và con đường tới trường ngày một xa vời với đứa trẻ mồ côi tội nghiệp ấy?

Không có bàn tay cha mẹ che chở, không có người thân bên cạnh đỡ đần, rồi tương lai đứa trẻ ấy sẽ ra sao? Thật quá chạnh lòng...và xót thương cho số phận.

Chúng tôi hy vọng sẽ có những tấm lòng nhân ái cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh của em.

Mọi đóng góp hảo tâm xin được chuyển khoản về tài khoản của Ngôi nhà Quảng Ngãi.

- Tên tài khoản: NGÔI NHÀ QUẢNG NGÃI

- Số TK: 027 100 1000 957

- Tại: Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Quảng Ngãi.

Huyền Trang

Tag:    ,