Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, một cơn bão mạnh có tên quốc tế là Noul đang hoạt động cách đảo Lu Dông (Philippin) khoảng 730km về phía Đông Đông Nam với sức gió mạnh cấp 14; có xu hướng tiến vào Bắc Biển Đông.  Xem chi tiết »
Trường ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015. Theo đó, đối với học sinh giỏi quốc gia thì chỉ khi đạt giải Nhất môn Sinh, Toán, Hóa mới được tuyển thẳng vào tất cả các ngành, bao gồm cả ngành Bác sỹ đa khoa.  Xem chi tiết »
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, sáng 8/5, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang cùng phu nhân và các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới đặt hoa tại Tượng đài Bác ở thủ đô Moskva. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.  Xem chi tiết »
Lao động nữ mang thai hộ được nghỉ đi khám thai, nghỉ tối đa trong thời gian sinh con, hưởng chế độ thai sản như người mẹ nhờ mang thai hộ.  Xem chi tiết »
Những tàu đánh cá Trung Quốc, vượt qua sự đe dọa từ Triều Tiên, trở thành mối lo mới đối với ngư dân Hàn Quốc hoạt động ở khu vực điểm nóng biên giới trên biển gần Triều Tiên.  Xem chi tiết »
Trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 cấp quốc gia với chủ đề “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”, em Trương Hải Nam, Trường THCS Lê Hữu Lập (Hậu Lộc, Thanh Hóa) giành giải Nhất với bức thư “Gửi nhà văn Andersen”.  Xem chi tiết »
Kênh truyền hình Nước Nga đã phỏng vấn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về ý nghĩa của Chiến thắng cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga.  Xem chi tiết »
“Trung ương tiếp tục khẳng định sự cần thiết, đúng đắn của chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không trung chuyển quốc tế Long Thành; coi đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.  Xem chi tiết »
Các nhà khoa học dự đoán tàu vũ trụ không người lái của Nga, mất kiểm soát trong không gian khi thực hiện nhiệm vụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), sẽ lao xuống Trái Đất ngày mai.  Xem chi tiết »
Nói về kết quả 50% người có bằng thạc sĩ nước ngoài trượt công chức thủ đô tại kỳ xét tuyển vừa qua của thành phố Hà Nội, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho rằng không nên phân biệt tốt nghiệp nước ngoài về là giỏi và tốt nghiệp trong nước là không giỏi.  Xem chi tiết »
Ông Peter Arnett, cựu phóng viên nổi tiếng tại chiến trường Việt Nam năm xưa, cho rằng chiến tranh ở Việt Nam luôn nhắc nước Mỹ về một sai lầm. Sau này, bất kỳ sự can thiệp quân sự nào của Mỹ ở nước ngoài đều được cân nhắc kỹ để tránh lặp lại tình huống như ở Việt Nam.  Xem chi tiết »
Một trong những điểm hấp dẫn du khách khi đến thăm tỉnh Điện Biên là Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi cách đây 61 năm đã diễn ra trận quyết chiến giữa Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy với Quân đội viễn chinh Pháp.  Xem chi tiết »
Chính quyền Ukraine ngày 6/5 cho biết, đã có 5 binh sỹ quân đội nước này thiệt mạng trong các cuộc giao tranh mới tại miền Đông, bất chấp các bên liên quan vừa nối lại đàm phán về hiệp định hòa bình.  Xem chi tiết »
“Chỉ cách đó có vài cây số, súng vẫn đang nổ vang trời nhưng tại điểm ranh giới ấy, họ choàng vai, nói chuyện với nhau rôm rả, không giống những người lính ở hai bên chiến tuyến..."  Xem chi tiết »
Trong thông báo số 570/HĐKTSH-SVN của Hội đồng kiểm tra sát hạch cho biết số thí sinh có thời gian công tác trên 5 năm là 77 người. Tuy nhiên trong bản đính kèm thông báo này, con số này là 80 người, và cuối cùng trả kết quả sát hạch lại có đến 83 người!  Xem chi tiết »
Nằm dưới hầm chờ đợi được chiến đấu, lòng yêu nước, căm thù giặc khiến những chiến sĩ trong cuộc chiến Điện Biên Phủ năm xưa không thể ngồi yên. Họ đã cắn ngón tay lấy máu viết huyết thư mong được Ban Chỉ huy đồng ý cho nổ bộc phá.  Xem chi tiết »
Quân chủng tuyển chọn được đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật đủ cả về số lượng, chất lượng để làm chủ trang bị vũ khí mới và hiện đại.  Xem chi tiết »
Quân chủng tuyển chọn được đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật đủ cả về số lượng, chất lượng để làm chủ trang bị vũ khí mới và hiện đại.  Xem chi tiết »
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xin lỗi gia đình nạn nhân và cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế vận hành xe cẩu chưa đúng quy trình dẫn đến sập cần trục cẩu xuống đường.  Xem chi tiết »
Hơn 80 người, phần lớn là người nước ngoài, mắc kẹt tại khu vực hẻo lánh ở Nepal phải tự tìm kiếm thức ăn, nước uống, dựng lều bạt trú ẩn tạm trong 5 ngày để đợi trực thăng cứu hộ đến.  Xem chi tiết »
Với mức tăng gần 2.000 đồng, giá xăng lại vượt 19.000 đồng một lít. Thậm chí ở khu vực xa trung tâm, xăng RON 95 còn lên trên 20.000 đồng.  Xem chi tiết »
Hiển thị 22 đến 42 trong 1110 tin tức