Tình nguyện

Những ngày cuối tuần, sinh viên 2 trường ĐH Bách Khoa và ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cùng nhau tổ chức chương trình ăn Tết với bà con nghèo huyện Tiên Phước, Quảng Nam.  Xem chi tiết »
Đôi mắt gần như không còn nhìn thấy gì nhưng bà Diệp vẫn tận tình chăm lo cho các cô cậu học trò nghèo. Nhiều người giờ đã là thạc sĩ, tiến sĩ... đều dành thời gian về thăm 'mẹ Diệp' nay đã ngoài 80 tuổi.  Xem chi tiết »
Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2006, đến nay, Bùi Quang Hiển (SN 1986) ở Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ đã 23 lần hiến máu nhân đạo. Anh luôn là người đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ.  Xem chi tiết »
Gom góp từng đồng tiền lẻ, nhưng không phải để thực hiện ước mơ làm giàu mà bà Cúc dùng chúng vào công việc từ thiện hàng chục năm nay.  Xem chi tiết »
Hoạt động 4 lần/tuần và tự tạo được chỗ đứng riêng là những gì Hanoi Food Rescue (HFR) – nhóm từ thiện được thành lập với mục đích tận dụng nguồn đồ ăn thừa để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội đang thực hiện.  Xem chi tiết »
Từ đồng lương hưu hơn 4 triệu đồng mỗi tháng, cụ Nguyễn Thị Liên (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) nuôi hai con heo đất. Một con, cụ góp vốn với Chi bộ Đảng ấp 4 tổ chức đám giỗ Bác Hồ. Con heo đất còn lại, cụ “mổ” ra giúp học trò nghèo.  Xem chi tiết »
Đã ba năm nay, Trần Thiều Quang, học sinh lớp 9 Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đều đặn đến lớp dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ tại Câu lạc bộ Văn nghệ Trẻ em Khuyết tật (Hà Nội).  Xem chi tiết »
Sau bao ngày mong đợi, chúng tôi đã vác Balo lên vai và thẳng tiến đến mảnh đất Nậm Cuổi-mảnh đất yêu thương.  Xem chi tiết »
Chương trình nhằm tiếp tục động viên, khích lệ xã hội tham gia chăm lo, chia sẻ với người khuyết tật  Xem chi tiết »
Xã Nậm Cuổi huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu là một xã vùng cao nghèo, cách trung tâm TP. Lai Châu khoảng chừng 120km. Cách trung tâm thị trấn huyện hơn 90 km.Với địa hình đồi núi hiểm trở, khó khăn (cao hơn 2000m), trình độ dân trí ở đây còn thấp, điều kiện sống của đồng bào các dân tộc còn khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, lạc hậu điều kiện sống không được đảm bảo.Nơi đây luôn phải hứng chịu những cơn lạnh rét tê, rét buốt, mỗi khi mùa đông Tây Bắc về.  Xem chi tiết »
Lớp học đặc biệt đó là của học sinh bản Đoòng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Cả bản có 7 học sinh, trong đó lớp 1 một em, lớp 3 hai em và lớp 5 bốn em. Để dạy được tất cả các em, Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tân Trạch đã phân công thầy Hoàng Văn Sáu và thầy Trần Văn Linh lên cắm bản....  Xem chi tiết »
Hơn một năm nay, cứ 8h sáng chủ nhật, CLB tình nguyện đại học GTVT lại tập trung trước cổng trường sau đó di chuyển tới công viên Lênin, Hồ Tây và Hồ Gươm để nhặt rác.  Xem chi tiết »
Phạm Thanh Nam, sinh năm 1991, quê Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đã hoàn hành chuyến đi bộ xuyên Việt, vượt chặng đường dài 1.800km từ TPHCM ra Hà Nội để “vượt qua giới hạn của bản thân” và quyên góp quần áo cho trẻ em nghèo.  Xem chi tiết »
Hàng tuần, những suất cháo nóng hổi do chính tay các học sinh trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) nấu sẽ được tặng tận tay các bệnh nhân nghèo.  Xem chi tiết »
20 tình nguyện viên trong nhóm Từ thiện Hy vọng đã lặn lội tới khắp ngõ ngách của thủ đô, tặng người nghèo những suất ăn nóng hổi.  Xem chi tiết »
Trong những năm gần đây phượt đã lan rộng trong giới trẻ. Ngoài mục đích khám phá những vùng đất lạ, nhiều nhóm còn mang yêu thương đến những miền đất lạ.  Xem chi tiết »
Sau mỗi giờ học, học sinh nhiều trường THPT ở Hà Nội rủ nhau xây dựng đề án giúp trẻ tự kỷ phát huy khả năng, cũng như tổ chức các hoạt động nhằm kêu gọi cộng đồng có cái nhìn đúng đắn về hội chứng tự kỷ ở trẻ.  Xem chi tiết »
Chương trình Tết đoàn viên 2014 được tổ chức lần thứ 4 tại khu điều trị Phong Phú Bình. Đây là chuyến đi mang yêu thương trở lại, mang động lực sống đến với những cụ già, em nhỏ đang mang trong mình căn bệnh phong quái ác.  Xem chi tiết »
Mỗi đơn vị máu thu được sẽ là món quà vô cùng quý giá đối với các bệnh nhân nhi đang điều trị ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong dịp Trung thu năm nay...  Xem chi tiết »
Chiều 06/09, Diễn đàn Hoạt động từ thiện cùng nhiều đơn vị trong mạng lưới tình nguyện phía bắc đã có mặt tại Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương để chuẩn bị cho ngày hội “Trung thu cho em 2014”.  Xem chi tiết »
Sáng 24 /8 /2014, nhóm tình nguyện của CLB Trao Yêu Thương (TYT) đã tổ chức phát cháo miễn phí tới bệnh nhân Khoa H7, Viện Huyết học - Truyền máu TƯ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Bát cháo ấm” được thực hiện vào tuần thứ hai và thứ tư hàng tháng của nhóm TYT.  Xem chi tiết »
Hiển thị 43 đến 63 trong 366 tin tức