Tình nguyện viên Diễn đàn Hoạt động Từ thiện tham dự "Lễ trao tặng kính mắt thần cho người nghèo khiếm thị"

7/23/2014 2:53:44 PM
Vào hồi 09h ngày 23/07/2014 tại Hội trường Báo Tiền Phong đã diễn ra buổi lễ trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh, học sinh nghèo khếm thị.

Kính mắt điện tử (hay gọi là Mắt thần) giúp tránh vật cản có hình dạng như cặp mắt kính có gắn thiết bị tạo rung, khi phát hiện vật cản phía trước, thiết bị sẽ tạo độ rung vào cơ thể để báo cho người dùng biết. Càng gần vật cản, độ rung càng mạnh và nhanh. Tuy nhiên, chỉ cần hướng mặt về hướng có khoảng trống, thiết bị sẽ hết báo rung. Với "Mắt thần", người khiếm thị có thể an tâm di chuyển mà không lo bị va chạm và chủ động tránh né chướng ngại vật. Hiện nay, Công ty TNHH Kiến Bình Minh là đơn vị duy nhất sản xuất loại kính này với mục đích phi lợi nhuận, hạ thấp giá thành sản phẩm để có nhiều người khiếm thị được sử dụng sản phẩm mang tính nhân văn này.


Người khiếm thị có thể di chuyển an toàn hơn với kính mắt điện tử

Hưởng ứng kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 23/7, TƯ Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức “Lễ trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 30 kính “Mắt thần” cho 20 thương binh bị hỏng mắt và 10 học sinh nghèo bị khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho các thương binh học sinh trong hoạt động. Qua đó, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực hiện công tác an ninh xã hội… Trước đó, 140 chiếc kính “Mắt thần” cũng đã được trao cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM.


30 chiếc Mắt Thần được trao tặng cho cựu chiến binh và học sinh nghèo khiếm thị

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Công ty TNHH Kiến Bình Minh cũng đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức chương trình tặng kính hỗ trợ cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.


Lâm Trần

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi