Tình nguyện viên, người khuyết tật cùng ca hát, nhảy múa

3/24/2015 1:59:38 PM
Màn đồng diễn với sự tham gia của hơn 1000 người đã tạo nên ấn tượng sâu sắc với du khách và người dân TP.HCM.
Chiều qua (22/3), tại Hồ Bán Nguyệt (Quận 7) TP.HCM, chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015 do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) tổ chức đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự.

Nhằm tạo nên một hiệu ứng tích cực, một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương và kết nối con người với nhau thông qua âm nhạc, chương trình năm nay diễn ra với tiết mục chính là Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitar. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ và người khuyết tật, họ đã tập luyện bền bỉ suốt nhiều ngày qua.

gio-xanh-001.JPG

Chương trình Giờ Xanh với 1000 người cùng tham gia đồng diễn.

Tại đây, các bạn trẻ cùng với ca sĩ Lê Cát Trọng Lý đã hát những ca khúc Chênh vênh, Em ước mong sao và Nhiều người ôm giấc mơ. Tất cả tạo thành một câu chuyện được kể khéo léo. Đó là sự vô định lênh đênh, thương tâm của số phận những người phụ nữ nhỏ bé. Tiết mục hát Chênh vênh có sự tham gia của 30 phụ nữ điếc câm, biểu diễn bằng cách ra dấu. Hoặc những ước mơ nhỏ nhoi của các trẻ em thiệt thòi với Em ước mong sao. Tiết mục được biểu diễn cùng 10 em nhỏ thiểu năng trí tuệ, và sự san sẻ những nỗi đau, trao yêu thương với Nhiều người ôm giấc mơ.

gio-xanh-002.JPG

1000 tình nguyện viên hào hứng cùng thể hiện những ca khúc ý nghĩa.

Không chỉ thực hiện đồng diễn 1000 người, trong chương trình còn có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh, bán áo hỗ trợ các bạn khuyến tật, trưng bày sản phẩm tự làm của các bé thiểu năng, các sản phẩm handmade của các bạn sinh viên...

gio-xanh-003.JPG

Những Gian hàng xanh với sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó là chung kết cuộc thi Hát vì Giờ Trái Đất 2015 và bán kết cuộc thi Sáng tạo Game Eco đã thu hút đông đảo sinh viên toàn thành phố tới tham dự.

gio-xanh-004.JPG

Cuộc thi Sáng tạo Game Eco thu hút rất đông người tham gia.

Bà Đinh Thị Vũ Trinh – GĐ Trung tâm, cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang tới những món quà bé nhỏ cho người khuyết tật, kém may mắn. Giúp họ có cơ hội hòa nhập tốt hơn với cộng đồng, nói lên tiếng nói của mình giúp ích cho cộng đồng”.

Bạn Phương Uyên (sinh viên năm 2, ĐH KHXH&NV TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được góp một phần công sức vào những hoạt động công tác xã hội ý nghĩa. Qua chương trình lần này, mình hi vọng các bạn trẻ sẽ quan tâm nhiều hơn đến những trẻ em thiểu năng và bên cạnh đó là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

gio-xanh-005.JPG

gio-xanh-006.JPG

Chương trình còn có sự tham gia cùng với các em nhỏ thiểu năng và người câm điếc.

gio-xanh-007.JPG

Nhiều bạn trẻ có mặt từ sớm để cùng tham gia.

gio-xanh-008.JPG

Thí sinh trình bày ý tưởng của mình trong cuộc thi Sáng tạo Game Eco.

gio-xanh-009.JPG

gio-xanh-010.JPG

gio-xanh-011.JPG

Các bạn tình nguyện viên tham gia trò chơi tập thể.


Theo Huy Hoàng/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi