Tổng kết dự án “Chia sẻ yêu thương với nữ cựu TNXP cô đơn” (7/2011 – 7/2012)

7/11/2014 9:29:52 AM
Sáng 15/7, tại Hội trường nhà văn hóa Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Chương trình Tổng kết dự án “Chia sẻ yêu thương với nữ cựu TNXP cô đơn”do Hội Cựu TNXP Quận Đống Đa phối hợp tổ chức với Công ty cổ phần tập đoàn Etech Việt Nam và Diễn đàn Hoạt động từ thiện (www.hoatdongtuthien.org) đã diễn ra đúng dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam Dự án “Chia sẻ yêu thương với nữ cựu TNXP cô đơn” do Hội cựu TNXP Quận Đống Đa phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Etech Việt Nam và Diễn đàn Hoạt động từ thiện (www.hoatdongtuthien.org; /www.hoatdongtuthien.vn) được triển khai trong thời gian từ tháng 7 năm 2011 đến tháng 7 năm 2012. 
Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hộ; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế; Bà Bùi Minh Hoài - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng Nhà nước; Bà Hoàng Diệu Tuyết - Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Thường trực Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội nghị nhận được hoa và quà của Ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng; Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư Trung ương Đảng - phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCH Việt Nam, Bà Cù Thị Hậu - Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam, các Đại biểu đến từ Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao... và hơn 100 đại biểu đến từ các ban ngành khác nhau, 160 Đại biểu là TNXP, 44 nữ cựu TNXP cô đơn của quận Đống Đa, 18 gia đình nghèo và sự góp sức của rất nhiều các bạn tình nguyện viên diễn đàn Hoạt động từ thiện.
Trong năm đầu thử nghiệm, Dự án đã thành công tốt đẹp với 22 “Mái ấm yêu thương” được xây dựng và 22 “Hồi ký tuổi thanh xuân tình nguyện” được viết từ trái tim của 22 Tình nguyện viên xuất sắc của Diễn đàn Hoạt động Từ thiện.

Dự án đã tạo ra cách làm mới trong việc thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội đặc biệt là đối với những người có công với đất nước. Dự án không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn đem đến niềm hạnh phúc được làm bà, làm mẹ cuả các cô, các bác là nữ cựu TNXP cô đơn cũng như sự ấm lòng của các Tình nguyện viên là sinh viên đang vất vả vật lộn với cuộc sống và học tập xa nhà. 


Thông qua Dự án, các cô, các bác là cựu TNXP thêm vững tin vào thế hệ trẻ vì các con, các cháu mình vẫn gìn giữ dòng máu Lạc Hồng luôn chảy trong huyết quản, luôn sẵn sàng xả thân khi đất nước lâm nguy và biết ơn sâu sắc những sự hy sinh to lớn của cha ông đi trước. Còn thế hệ trẻ thì hiểu hơn về những vất vả, hi sinh của các bà, các cô để có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc trong hiện tại. Vì thế, thế hệ trẻ trở lên lạc quan, yêu đời, yêu người, yêu đất nước hơn và cố gắng học tập, lao động thật tốt để tiếp tục là các TNXP thời kỳ mới đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Theo Hanoimoi.com
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi