Trong nước

2h30 sáng 12/8, trận mưa lớn khiến lũ ống bất ngờ xuất hiện trên suối Thác Cạn (thị trấn Tam Đường, Lai Châu) làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 người trong một gia đình.  Xem chi tiết »
Mỗi độ rằm tháng 7 hàng năm, rặng thị hàng trăm năm tuổi sừng sững bên sườn núi Ngọc, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) bắt đầu vào mùa quả chín, tỏa mùi thơm ngào ngạt.  Xem chi tiết »
Cảnh sát Hàn Quốc vừa cho biết, người chồng Hàn Quốc của chị Đỗ Thị Mỹ Tiên đã khai nhận việc sát hại vợ mình. Hai ngày sau vụ án, thi thể nạn nhân mới được phát hiện.  Xem chi tiết »
Trong 2 ngày 26 và 27/7/2014, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng – ACDC đã tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực về công tác Hỗ trợ pháp lý cho cán bộ Hội Người khuyết tật – Khu vực miền Bắc tại Nhà khách Quốc hội, Số 2 – Hoàng Cầu – Hà Nội.  Xem chi tiết »
PGS. TS Vũ Quốc Trung, người đã không chấp nhận câu trả lời của Hoàng Bách lí giải về quyết định của mình và trả lời nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề đang gây tranh cãi này.  Xem chi tiết »
Theo nhiều giáo viên, câu trả lời trong phần thi về đích đối với câu hỏi: Vì sao dung dịch nước muối có tính sát trùng? của thí sinh Nguyễn Hoàng Bách trong vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2014 hoàn toàn có thể chấp nhận được.  Xem chi tiết »
BTC chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã họp với Ban cố vấn về thắc mắc trong trận Chung kết được THTT sáng 3/8. Theo đó, các cố vấn đã đưa ra lời giải thích cụ thể về đáp án câu hỏi 20 điểm của học sinh Nguyễn Hoàng Bách và quyết định bảo toàn kết quả này.  Xem chi tiết »
Theo TS. Phạm Văn Lập, giảng viên bộ môn Sinh học đánh giá câu trả lời của Hoàng Bách về “dung dịch muối” là hoàn toàn chính xác, đồng thời thầy khẳng định lời giải thích của MC Tùng Chi cho câu hỏi này là sai.  Xem chi tiết »
Đó là Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến (TPHCM). Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng thủ khoa, á khoa ĐH-CĐ của Trường THPT Dân lập Nguyễn Khuyến là 22 thủ khoa, 15 á khoa, tăng gấp đôi so với số lượng 11 thủ khoa năm ngoái.  Xem chi tiết »
Nằm tại khu vực có đời sống dân cư thấp, đóng góp của người dân để đầu tư cho con em học hành cũng rất hạn chế, nhưng lớp 12D của trường THPT Thanh Chương ở xã Phong Thịnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) có đến 3 thủ khoa trong kỳ thi đại học vừa qua.  Xem chi tiết »
Không chọn phương án nào trong 3 phương án thi quốc gia mà Bộ GD-ĐT đang trưng cầu ý kiến, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học VN cho rằng: “Thi tốt nghiệp nên để cho các Sở GD-ĐT tổ chức còn thi đại học nên để cho các trường đại học tự tuyển sinh”.  Xem chi tiết »
Năng lực của trẻ không chỉ thể hiện qua chỉ số IQ mà cần được đánh giá qua nhiều biểu hiện khác nhau để cha mẹ sớm phát hiện ra thế mạnh của con và có hướng đầu tư thích hợp.  Xem chi tiết »
Vị GS cho rằng, giáo dục đại học đã tụt hậu ngay với các nước trong khu vực, còn Bộ trưởng Nguyễn Quân nhận định, vấn đề nằm ở tự chủ tài chính, bản thân ông và Bộ trưởng Giáo dục cũng không quyết định được lương cho GS Châu.  Xem chi tiết »
Trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố chương trình giảng dạy tiếng Anh chính khóa với thời lượng 8 tiết một tuần, cao hơn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiếm 20% chương trình học.  Xem chi tiết »
Việc đơn giản hóa một kỳ thi với hai mục tiêu là tốt, tuy nhiên, rất khó chọn một trong 3 phương án Bộ GD&ĐT vừa công bố - ông Vũ Văn Hóa, nguyên Giám đốc Học viện Tài chính, hiện là Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội nói.  Xem chi tiết »
Tháng bảy âm lịch, nhiều người sợ hãi gọi là tháng cô hồn. Người ta sợ những linh hồn lênh đênh cô khổ quay về phá rối, nên dặn nhau cố gắng chay tịnh, nhường nhịn, làm lành. Có linh hồn không và nếu có, linh hồn có trở lại được thế gian không?  Xem chi tiết »
Ròng rã suốt 20 năm nay, hơn 300 hộ dân sinh sống trong khu vực được quy hoạch làng ĐH Huế phải dở khóc, dở cười khi nhìn thấy ngôi nhà mình đang ở xuống cấp nghiêm trọng do quy hoạch chậm.  Xem chi tiết »
Khó “kiếm cơm” ở các vùng quê, ông Nguyễn Huy Sáng (Ba Vì, Hà Nội) nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo: mang đồ nghề bắt lươn mà ông đã gắn bó suốt 34 năm ra Hà Nội “tác nghiệp”, ngay giữa các tòa nhà cao ốc.  Xem chi tiết »
Sự kiện Vịnh Bắc Bộ đã lùi xa 50 năm, tuy nhiên những bài học mang tính chiến thuật và lịch sử sâu sắc thì vẫn còn nguyên giá trị. Chiến thuật, tinh thần quả cảm năm xưa vẫn được các chiến sĩ Hải quân hôm nay áp dụng, tạo nên những chiến tích mới.  Xem chi tiết »
Chuyên gia an ninh mạng cho rằng các thiết bị thông tin liên lạc vệ tinh của máy bay chở khách có thể bị đột nhập qua WiFi và các hệ thống giải trí trên phi cơ.  Xem chi tiết »
Đã có nhiều bệnh nhân ung thư lại tìm được đường sống cho mình từ bài thuốc của y học cổ truyền của Lương y Trần Gia Đạt ở Hà Nội.  Xem chi tiết »
Hiển thị 85 đến 105 trong 475 tin tức