Trong nước

Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới năm 1979, theo tướng Lê Mã Lương, chính Việt Nam đã dạy cho Trung Quốc bài học về mặt chỉ huy chiến trường...  Xem chi tiết »
Việc mẹ M tái giá không vi phạm pháp luật, quy định của Nhà nước về người có công, sao lại đem ra " đong đếm" để không phong anh hùng cho bà...? Chia sẻ về quan điểm phụ nữ tái giá thì không được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, nhạc sĩ An Thuyên đã có bài viết rất xúc động trên trang cá nhân. Chúng tôi xin trích nguyên văn gửi tới độc giả:  Xem chi tiết »
Green Good Design (Kiến trúc xanh) là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh. Năm nay vinh dự này lại thuộc về các công trình của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa.  Xem chi tiết »
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hà Nội, cánh tiểu thương truyền tai nhau một loại “gia vị đặc hiệu” chỉ cần dùng một thìa gia vị này là có thể ninh nhừ cả nồi xương trong vòng 10 phút.  Xem chi tiết »
Bị ngâm hàng chục năm dưới nước và khi được mang lên để khô thì trên gốc gỗ huê "khủng” ấy có những vết nứt chân chim tuyệt đẹp bao quanh thân.  Xem chi tiết »
Một công ty tư nhân ở TP HCM đang xem xét việc mua tàu của ông Phan Bội Trân, chủ nhân của 5 chiếc tàu lặn sắp xuất sang Malaysia.  Xem chi tiết »
Ngôi mộ cổ được phát hiện có chứa một quan tài làm bằng thân cây khoét rỗng hình thuyền, có chiều dài 2,2 m, chiều rộng 0,5 m, bằng chất liệu gỗ dâu đen bóng.  Xem chi tiết »
Trong tháng 8/2014, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ chốt phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ xem xét vào đầu tháng 9 tới. Theo thông tin chúng tôi có được, lương tối thiểu năm 2015 chắc chắn sẽ tăng nhưng khó tăng cao, nhiều khả năng tăng trên 10%.  Xem chi tiết »
Ngày 15/7/2014, chân cầu treo dân sinh 19/5 (ở cụm 9, phường Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội) bị gãy trụ, đe dọa sập. Từ đó đến nay cầu chưa được khắc phục khiến các hộ dân nơi đây đi lại rất khó khăn.  Xem chi tiết »
Ngày 30/7, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long đã tổ chức bàn giao tàu kiểm ngư KN-782 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.  Xem chi tiết »
Sau hai năm lưu lạc không rõ tung tích, Lý Mí Na (SN 1984) ở thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) - người thanh niên đồng hành cùng Vừ Già Pó trong chuyến hành trình vượt biên sang Trung Quốc làm thuê - đã bất ngờ trở về.  Xem chi tiết »
Sau hoàn lưu cơn bão số 2 đã 10 ngày, nhưng đến hôm nay cả bản Phiêng Luông, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vẫn ngập trong biển nước.  Xem chi tiết »
Khoảng 16h20 ngày 29/7, tại khu vực chợ tạm thuộc xóm Bàu Chuốc, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã xảy ra vụ sét đánh làm 1 người chết và 4 người khác bị thương nặng.  Xem chi tiết »
Châu bản triều Nguyễn đã được đón nhận “Bằng di sản tư liệu” thuộc chương trình Ký ức Thế giới Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO.  Xem chi tiết »
Chiều nay 30/7, hàng trăm chiến sĩ thuộc các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ cùng nhiều cơ quan, đoàn thể đang tích cực cùng nhân dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra sáng cùng ngày.  Xem chi tiết »
Nhiều người trẻ đột tử sau khi tắm, vậy làm sao để tránh?  Xem chi tiết »
Hiện nay, các mô hình giáo dục tại Việt Nam rất phong phú, đa dạng về sở hữu, loại hình… Cách tốt nhất để đánh giá một môi trường giáo dục “hay” hay “dở” nên bắt đầu bằng việc lắng nghe chia sẻ của những cựu sinh viên để khởi đầu tương lai thật khách quan.  Xem chi tiết »
Chiều 23/7, Tập đoàn Besra Việt Nam đã phát đi thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất tại hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn (Quảng Nam). Trong đó, mỏ vàng Phước Sơn (huyện Phước Sơn) được xem là mỏ vàng lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.  Xem chi tiết »
Hàng nghìn mét vuông nằm trong khuôn viên của vườn thú duy nhất của Thủ đô đang bị chiếm dụng để kinh doanh, trục lợi cá nhân.  Xem chi tiết »
Một lão dâm tặc 71 tuổi phải lãnh án tù 20 năm vì nhiều lần hiếp dâm các bé gái. Bệnh hoạn hơn, mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, y đều ghi lại nhật ký.  Xem chi tiết »
Hiển thị 127 đến 147 trong 475 tin tức