Trong nước

Gần đây, phong trào tình nguyện trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, các hoạt động tình nguyện đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa. Đặc biệt là hoạt động tình nguyện của các lực lượng vũ trang trên địa bàn, chính những hoạt động tình nguyện này đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.  Xem chi tiết »
Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong tiếp đón và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô, sáng 26/3/2014, Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tại bệnh viện Nhi Trung ương.  Xem chi tiết »
ất yếu khách quan và sự cần thiết xây dựng chiến lược cộng đồng bảo vệ môi trường trong bối cảnh phát triển mới của đất nước là vấn thứ nhất được VACNE tập trung và nhấn mạnh trong bài viết này.  Xem chi tiết »
Một nhóm học sinh lớp 12 ở Hà Nội tranh thủ dịp hè, vào Quảng Trị để tìm hiểu cuộc sống của những nạn nhân chiến tranh. Câu chuyện về những số phận không may mắn sau đó được các em kể lại bằng hình ảnh qua một triển lãm đang diễn ra tại Hà Nội.  Xem chi tiết »
TRUNG THU LÀ GÌ HẢ MẸ ??? Câu hỏi mà các em nhỏ ở xóm nhà nổi tại bãi đá Sông Hồng phường Ngọc Thụy , Long Biên, Hà Nội thường hỏi bố mẹ khi mỗi mùa trung thu đến. Tết trung thu từ lâu trở thành tết của trẻ thơ và tết của tình thân, rộn ràng với những ánh đèn lồng xanh đỏ, với bánh kẹo, cùng với nụ cười trên môi. Tuy nhiên, có những mảnh đời chưa từng được hưởng một mùa Trung thu trọn vẹn như thế. Hãy cùng chung tay để tạo cho các em một Trung Thu thật ấm áp và vui vẻ ...  Xem chi tiết »
Bằng những hoạt động thiện lành, hướng sự yêu thương tới các em nhỏ vùng cao, Chương trình Áo Ấm Vùng Cao – CLB Hà Nội 14 Chữ đã phối nối kết cùng Cơm có thịt Đức, Báo Đời sống & Pháp luật trao tặng gần 1.000 phần quà dành cho học sinh các khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.  Xem chi tiết »
Chùa Thiện Mỹ – Quận 5, các thành viên Hội Những Người Thích Đi Chùa Tụng Kinh – Phóng Sinh – Phát Cơm Từ Thiện (Hội 14 Chữ) và gần 30 bạn trẻ tình nguyện trên trang mạng xã hội Facebook, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Lệ Minh (Trụ trì Chùa Thiện Mỹ – Quận 5) đã tổ chức phát hơn 600 phần cơm chay dành cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện.  Xem chi tiết »
2014 dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Lệ Minh (Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN) hơn 60 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ đã cùng nhau thực hiện các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa chăm sóc Bệnh nhân Tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội).  Xem chi tiết »
Hành động đâm xe vào vách núi để cứu sống hàng chục hành khách trên xe của tài xế Phạm Thành Long trong vụ tai nạn thảm khốc ở tuyến đường của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động và khâm phục.  Xem chi tiết »
"Dù tài xế kêu dồn xuống sau để tránh nguy hiểm nếu xe đâm vào vách núi, tuy nhiên người phụ xe vẫn không bỏ mặc để rồi cùng nhận lấy cái chết…"  Xem chi tiết »
Ở Việt Nam, có rất nhiều những hình thức từ thiện hoạt động đang làm lợi cho cộng đồng tuy nhiên với một vài doanh nghiệp từ thiện lại chỉ là hình thức Marketing thương hiệu.  Xem chi tiết »
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 được chính thức phát động từ đầu tháng 6/2014, đến nay đã có rất nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối cộng đồng và Tổ quốc.  Xem chi tiết »
Chuyện chân bị phồng rộp như cơm bữa. Chỗ phồng bọng nước Trạng lại lấy vật nhọn đâm vào cho phun nước ra xẹp xuống và tiếp tục đi tiếp... Cứ thế, chàng trai trẻ quyết tâm thực hiện hoài bão đi bộ 700km để kiểm tra nghị lực của chính bản thân mình.  Xem chi tiết »
Trụ trì Thích Đàm Lan - người đứng đầu, chịu trách nhiệm về toàn bộ về hoạt động của chùa Bồ Đề - lên tiếng khẳng định hoàn toàn không biết gì về vụ việc buôn bán trẻ em xảy ra ngay trong chùa thì liệu có đáng tin?  Xem chi tiết »
Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện 2014; Thực hiện chương trình phối hợp giữa Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên các tỉnh cụm Tây Bắc năm 2014, nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô với nhân dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa; từ ngày 24/7 – 31/7, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Đình Trung – UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn dẫn đầu cùng 50 tình nguyện viên tham gia hoạt động tình nguyện xây dựng Nông thôn mới tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.  Xem chi tiết »
Một chương trình từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viên Bạch Mai  Xem chi tiết »
Căn cứ theo Quy chế Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2014 được Ban hành theo Quyết định số 598 - QĐKT/TWĐTN-ĐKTHTN ngày 31/7 /2014 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2014, cụ thể như sau  Xem chi tiết »
Cập nhập diễn biến vụ quản lý trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề liên quan đến vụ mua bán trẻ em  Xem chi tiết »
Sáng Chủ nhật 20/7/2014, những chuyến xe chở đầy thuốc men, quà tặng theo màu áo xanh tình nguyện của hàng chục Đoàn viên thanh niên công ty FECON và hơn 25 bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã rời thủ đô, tham gia tình nguyện vì cộng đồng tại huyện Ý Yên (Nam Định).  Xem chi tiết »
Nguyễn Bảo Ngọc (sinh viên năm thứ ba khoa Dịch tễ - Thống kê) là "hot girl" trường Đại học Y tế công cộng. Bảo Ngọc càng khiến nhiều người nể phục khi sở hữu bảng thành tích "khủng" cả trong học tập và tình nguyện.  Xem chi tiết »
Vượt lên hoàn cảnh, Lê Thái Bình (SN 1988, tại xóm Thượng Thuận, Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trở thành tấm gương trong công tác tình nguyện.  Xem chi tiết »
Hiển thị 85 đến 105 trong 119 tin tức