Ước mơ gỡ bỏ “hậu môn trên bụng” của bé Cường đã trở thành hiện thực

9/1/2015 2:45:36 PM
Diễn đàn hoạt động từ thiện thật sự vui mừng khi thấy được niềm vui vỡ òa của gia đình cháu Hoàng Văn Cường - ở Cao Bằng - không có hậu môn bẩm sinh trong ngày ra viện của cháu.

Cuongrv1.jpg


Trước đó trên mục tin tức của diễn đàn hoạt động từ thiện đã đưa tin về trường hợp của cháu Hoàng Văn Cường ở xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo sinh ra không có hậu môn được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí tạo hậu môn tại Viện nhi Trung Ương.


IMG_1281.jpg


Bé Cường sau 2 ngày phẫu thuật đóng hậu môn.


Trải qua 2 ca phẫu thuật đầy lo lắng và hy vọng, giờ đây sức khỏe của em đã dần bình phục và đã được các bác sĩ cho xuất viện. Đến thăm em chúng tôi cảm nhận được niềm vui khôn tả trong nụ cười và ánh mắt của bố mẹ và em. Vết đau sau mổ của em đã bớt dần. Mắt em tươi sáng ánh lên niềm vui vì sắp được trở về với gia đình, thầy cô và bè bạn yêu thương sau quãng thời gian 3 tuần điều trị tại Viện nhi Trung Ương. Vui hơn nữa vì giờ em có thể tự tin thoải mái chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa khác, không còn bị mặc cảm bởi ánh nhìn dò xét của những người xung quanh, và cũng không còn phải chật vật, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.


C rv.jpg


Chị Trang (ngoài cùng bên phải) đại diện cho nhóm tài trợ tới thăm và trao quà cho gia đình bé Cường.


Bố Cường vui cười và kể chuyện với chúng tôi: “Mấy ngày sau mổ, ngày nào thằng Cường cũng hỏi khi nào được về nhà. Khi bác sĩ thông báo chiều nay nó được xuất viện nó vui lắm, dù đau nhưng nó cứ cố đòi dậy đi lại để chuẩn bị về nhà”.


Cuong11.jpg


Còn mẹ Cường, người phụ nữ Tày nhỏ nhắn lam lũ ấy, nét khắc khổ, vất vả và lo lắng vì sức khỏe, bệnh tình của con cũng không giấu nổi niềm vui khi thấy con mình dần trở nên khỏe mạnh. Chị xúc động chia sẻ: “Cường thật may mắn. Gia đình thì nghèo lắm, không biết khi nào nó mới được mổ để bỏ cái túi trên bụng nó đi. Mọi người ở nhà rất vui và mừng khi biết được Cường có người giúp mổ không bị mất tiền. Lần trước xuống Hà Nội đưa Cường đi mổ phải bỏ về vì hết mất nhiều tiền rồi mà không biết làm gì nữa”.


CCuong1.jpg


Ở trong bệnh viện lúc nào cũng đông nghẹt bệnh nhân và nhiều thủ tục rắc rối, bố mẹ Cường không hề cảm thấy khó khăn bởi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chị Trang, chị Phương, thành viên của Diễn đàn hoạt động từ thiện cùng những bác sĩ đã tham gia ca mổ, y tá luôn bên Cường thời gian hậu phẫu. Và những người mà gia đình Cường đặc biệt mang ơn đó là Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec) - người phụ trách kíp mổ của Cường, chị Thắm, anh Sam, chị Trang, chị Phương … và những thành viên Diễn đàn Hoạt động Từ thiện luôn kề vai sát cánh giúp đỡ và tạo điều kiện để em có được như ngày hôm nay.


Cuong1.jpg


Tiễn gia đình em ra bến xe Mỹ Đình về Cao Bằng, nụ cười trong sáng hồn nhiên của em làm chúng tôi cảm thấy ấm áp vô cùng vì đã góp được một phần nhỏ bé của mình giúp em hoàn thiện được ước mơ tưởng chừng như không bao giờ thực hiện được của mình.


DSC01377.jpg


Ban quản trị

DĐ HĐTT

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi