VPV và Tôi yêu Việt Nam tổ chức gặp mặt, trao đổi với tình nguyện viên

1/17/2015 3:08:31 PM
HĐTT - Hôm nay, Thứ 7 ngày 17.1.2015 tại văn phòng làm việc của tổ chức VPV, điều phối viên các đoàn tình nguyện viên quốc tế đến Việt Nam của VPV và đại diện dự án Tôi yêu Việt Nam của Diễn đàn HĐTT đã tổ chức buổi gặp mặt và trao đổi về chương trình làm việc với các tình nguyện viện Việt Nam sẽ tham gia hỗ trợ các đoàn tình nguyện viên quốc tế vào lúc 9.00h sáng.
Sau khi  2 bên tổ chức là Diễn đàn Hoạt động từ thiện (Diễn đàn HĐTT) với dự án "Tôi yêu Việt Nam" và tổ chức phi chính phủ Volunteers for Peace Vietnam (VPV) hoàn thành việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc trao đổi, hỗ trợ tình nguyện viên Việt Nam và tình nguyện viên quốc tế để tham gia vào các hoạt động của từng bên, Diễn đàn HĐTT đã ngay lập tức thực hiện cam kết của mình bằng việc hỗ trợ một lượng tình nguyện viên tham gia các chương trình hoạt động của VPV tại Bắc Giang và Hải Dương.
Hôm nay, thứ 7 ngày 17.1.2015 tại văn phòng của tổ chức VPV, 2 bên đơn vị VPV và Diễn đàn HĐTT đã tổ chức buổi gặp mặt và giải đáp những thắc mắc cho các tình nguyện viên của 2 tổ chức sẽ tham gia hỗ trợ cho các hoạt động từ các bạn tình nguyện viên quốc tế sẽ đến hoạt động tại Việt Nam trong thời gian tháng 2, tháng 3 năm 2015. Các bạn tình nguyện viên sau khi qua vòng phỏng vấn của 2 tổ chức VPV và Diễn đàn HĐTT đã có mặt đầy đủ trong buổi gặp gỡ và trao đổi thông tin trước chuyến đi này.
Trước khi bước vào chia sẻ thông tin về chuyến đi, các bạn tình nguyện viên đã được tham gia vào 2 trò chơi "Tìm chanh" và "Chơi bài lơ khơ" vô cùng vui nhộn. Kết thúc 2 trò chơi các bạn tình nguyện viên đã được nói lên những suy nghĩ của mình về ý nghĩa của hai trò chơi này. Hai trò chơi đơn giản và thú vị trên giúp các bạn tình nguyện viên hiểu được rằng các bạn sẽ phải tìm ra cách thức để giúp đỡ các bạn tình nguyện viên quốc tế hòa nhập với văn hóa Việt Nam, văn hóa vùng miền khi sang Việt Nam hoạt động.
Sau phần mở màn bằng game show, những điều phối viên đã chia nhóm các tình nguyện viên sẽ hộ trợ từng đoàn tình nguyện viên theo quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada để chia sẻ thông tin cần thiết về lịc trình chuyến đi cũng như những lưu ý khi tham gia chương trình, đồng thời giải đáp các thắc mắc của tình nguyện viên. 
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt và chia sẻ thông tin với các bạn tình nguyện viên:

148.jpg
Anh Khiêm (đứng, mặc áo xanh)- điều phối viên của chương trình đang chia sẻ thông tin với các tình nguyện viên

150.jpg
Đạo cụ của trò chơi "Tìm chanh"

147.jpg

149.jpg
Tình nguyện viên được chia theo nhóm hỗ trợ để điều phối viên giải đáp thắc mắc trước chuyến đi

Buổi gặp gỡ và trao đổi thông tin giữa VPV, Diễn đàn HĐTT với các tình nguyện viên đã kết thúc trong sự vui tươi của các bạn TNV khi đã nắm rõ được những quy định, lịch trình cho các chuyến đi tình nguyện sắp tới.

Giangph - HĐTT
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi