Xuân Yêu Thương 2014- Thăm hỏi, tặng quà anh Võ Quang Trung

2/11/2014 2:21:11 PM
(Hoatdongtuthien News)- Tết Giáp Ngọ chỉ còn một hai ngày nữa là sẽ đến, với tinh thần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Diễn đàn Hoạt Động Từ Thiện thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương 2014 với mong muốn đến động viên, chia sẻ với những người anh, người em đang từng ngày đau đớn với bệnh tật, chiến đấu để vượt qua chính mình. Xuân về, gieo trong lòng người bao cảm xúc hân hoan mong đón chào một cái Tết sum họp, đầm ấm, hạnh phúc đủ đầy. Tuy nhiên ở nhiều nơi vẫn có những người con ôm ấp ước mong sẻ chia một mùa xuân ấm nồng tình ngườ, được ăn tết bên gia đình, được chia sẻ niềm vui mạnh khỏe nơi mái ấm của mình. Nhưng điều đó là không thể, và cái tết càng kề cận thì thì những con người đấy càng trữu nặng nỗi buồn hơn.

Một trong những người đang gặp khó khăn đó là anh Võ Thành Trung, với đôi lời giới thiệu về hoàn cảnh của anh:
“ Nhà có 05 người, bố mẹ và 03 chị em. Bố làm phụ hồ, mẹ làm nông dân, chị gái làm công nhân, Trung thì vừa ra trường là bị bệnh, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu ra máu đi khám thì được biết là suy thuận giai đoạn cuối. 
Từ tháng 7/2012 đến nay, để chữa trị cho Trung, gia đình đã phải vay nợ khắp nơi từ người thân, bạn bè, đến ngân hàng. Đến lúc ghép thận, bà Tính (mẹ ruột) mặc dù rất yếu nhưng vẫn phải hiến thận cho con. Khi mổ ghép thận, chi phí cả trăm triệu đồng nên nhà cửa, vườn tược gia đình và của cả anh em người thân đều phải mượn để mang đi cầm cố vay ngân hàng. Hiện ca mổ đã thành công nhưng sức khỏe của Trung lại có chiều hướng xấu đi, sốt liên tục, mắt thì đã mờ, không còn nhìn thấy rõ. 
Hiện gia đình nợ nần chồng chất, đến tiền để bồi bổ cho Trung cũng phải vay mượn khắp nơi mới có. Nợ nần thì không có khả năng trả, trong khi đấy mắt Trung thì không điều trị sớm sẽ bị mù.

Bà Trần Thị Tính và anh Võ Quang Trung
Tết này, hai mẹ con anh phải ở trong bệnh viện để điều trị cho anh Trung, buồn tủi vì nhớ nhà và lủi thủi hai mẹ con ở phòng bệnh trống vắng ngày Tết”


Trong ngày 27 Tết, với mong muốn đến động viên, chia sẻ với hai mẹ con anh Trung, Diễn đàn Hoạt Động Từ Thiện đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết và hiện kim của nhà hảo tâm tới hai mẹ con. Một phần quà (trị giá 200.000 VNĐ) và 8.000.000 VNĐ của chị Bùi Thu Trang và 1.800.000 VNĐ của anh Vũ Anh Dũng đã được gửi đến hai mẹ con. 


anh Nguyễn Văn Tiến - Phó Giám Đốc Diễn đàn đại diện trao quà, hiện kim của nhà hảo tâm đến anh Võ Quang Trung

Khi nhận được sự chia sẻ, động viên, hai mẹ con anh vô cùng xúc động. Bà Tính (mẹ anh Trung) rưng rưng nước mắt nói “ Cô chẳng biết làm gì để cảm ơn các con, Tết này với hai mẹ con là cũng vui hơn rồi”. Có lẽ món quà kia cũng là lớn với gia đình, nhưng lớn hơn nữa mà gia đình có được là món quà “Tình người”.

Một buổi tối 27 Tết ý nghĩa của Diễn đàn Hoạt Động Từ Thiện, và cũng là ngày đầu tiên để Diễn đàn thực hiện các chuyến thăm Xuân Yêu Thương ở Hải Phòng, Thái Bình trong Tết Giáp Ngọ.
Theo PGĐ Thường trực
Nguyễn Tiến